Lạc coecco tốt cho sức khỏe như thế nào?
Lạc là món ăn không hề xa lạ đối với tất cả mọi người. Cái vị bùi bùi, béo béo, ngậy ngậy thơm ngon của nó không thể lạc đi đâu được. Thơm ngon như vậy, nó còn có tác dụng phòng chữa rất nhiều bệnh. Nhưng phòng chữa bệnh gì? Ăn như thế nào để tận dụng hết tiềm năng của nó thì rất ít người quan tâm đến. Thậm chí còn để lãng phí rất nhiều những công dụng của nó mang lại. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn thấy rõ được tác dụng của những hạt lạc nếu như bạn ăn mỗi ngày nhé.
Lạc có những công dụng gì đối với sức khỏe?
Theo Đông y, nhân lạc có tính bình, vị ngọt béo. Có tác dụng nhuận phế, hòa vị, trừ đàm, chỉ huyết. Chủ yếu dùng để chữa ho khan, ít sữa, thiếu máu, thiếu tiểu cầu, bệnh dạ dày mạn tính, viêm thận mạn, cước khí. Vỏ lụa (hóa sinh y) của nhân lạc chữa xuất huyết như xuất huyết do thiếu tiểu cầu ở bệnh sốt xuất huyết, xuất huyết nguyên phát hay thứ phát. Vỏ lụa cầm máu mạnh hơn nhân lạc 50 lần. Vỏ cứng ngoài cùng đem nấu lấy nước có tác dụng hạ huyết áp, giãn mạch làm lưu thông máu.
Lạc (đậu phộng) là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn ở mức độ vừa phải. Loại hạt đặc biệt này chứa nhiều mangan, vitamin B3, axit folic và protein. Công ty phát triển miền núi cho biết – Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng trong củ lạc còn chứa chất “Resveratrol”, loại chất này có hoạt tính sinh vật rất mạnh, nó không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà còn có thể ngăn chặn tiểu cầu ngưng tụ. Mỗi 100g lạc còn chứa 8,48 mg kẽm, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và chống lão hóa.
Ở nước ta, hiện đang bước vào mùa thu hoạch lạc. Củ lạc còn được người ta đặt cho cái tên là “quả trường sinh”, bởi giá trị dinh dưỡng của nó. Lạc là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà lại rẻ tiền, dễ kiếm. Lạc chứa một lượng lớn Steroid thực vật, một chất rất có lợi cho sức khỏe con người.
Đặc biệt trong lạc còn chứa chất β-Sitosterol có tác dụng phòng ngừa ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh tim mạch. Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng trong củ lạc còn chứa chất “Resveratrol”. Loại chất này có hoạt tính sinh vật rất mạnh, nó không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà còn có thể ngăn chặn tiểu cầu ngưng tụ. Mỗi 100g lạc còn chứa 8,48 mg kẽm, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và chống lão hóa.
1. Thúc đẩy cơ thể sinh trưởng và phát triển
Trong lạc có chứa hàm lượng canxi cực cao mà canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương của con người. Vì vậy, ăn lạc có thể giúp thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể.
2. Thúc đẩy tế bào sinh trưởng, nâng cao trí thông minh
Protein trong lạc có chứa hơn 10 loại axit amin thiết yếu. Trong đó, chất lysine có thể nâng cao trí thông minh của trẻ em, axit glutamic và axit aspartic có thể thúc đẩy phát triển tế bào não và tăng khả năng ghi nhớ của bộ não.
3. Chống lão hóa sớm
Chất catechin có trong lạc là chất có tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ, lysine là một thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm. Thường xuyên ăn lạc sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa. Chính vì vậy, từ xưa lạc đã được mệnh danh là “quả trường sinh”.
4. Nhuận phế trừ ho
Lạc có hàm lượng dầu béo phong phú, có tác dụng nhuận phế trừ ho, thường được dùng để chữa các bệnh như: ho hen xuyễn, ho khạc ra máu.
5. Đông máu, cầm máu
Lạc chứa dầu béo và nhiều loại vitamin, đồng thời còn chứa chất giúp rút ngắn thời gian đông máu, có thể chống lại sự tan rã của mảnh fibrin – sợi tơ huyết, tăng cường chức năng sản xuất tiểu cầu của tủy xương, có lợi cho chức năng tạo máu của con người. Đối với các bệnh rối loạn chảy máu, không chỉ có tác dụng cầm máu mà còn có tác dụng nhất định trong việc điều trị bệnh tận gốc.
6. Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành
Dầu lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic, chất này có khả năng chuyển hóa cholesterol trong cơ thể thành axit mật thải ra ngoài cơ thể, tránh lắng đọng cholesterol, giảm lượng cholesterol, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.
7. Bổ huyết, thông sữa
Lạc rất giàu dầu béo và protein, có tác dụng bổ khí huyết, dưỡng huyết, thông sữa với phụ nữ sau sinh.
8. Phòng ngừa ung thư đại tràng
Khi các chất sơ hòa tan trong các mô sợi của lạc được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ sẽ giống như miếng bọt biển thấm hút chất lỏng và các chất khác, sau đó biến thành dải băng dài chất cặn bã và được thải ra ngoài cơ thể qua đường hậu môn cùng với phân. Khi các chất này đi qua đại tràng, chúng tiếp xúc với các chất độc hại có trong đại tràng, hấp thụ một số chất độc nào đó. Nhờ đó, làm giảm sự tích tụ các chất độc hại trong cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư đại tràng.
Lạc Coecco sản phẩm đáng tin cậy để mọi người có thể tin dùng
Lạc hiện nay đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Trở thành một nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của đại đa số gia đình. Do cơ chế thị trường liên tục thay đổi nên giá lạc nhân loại 1 cũng bấp bênh, thường xuyên thay đổi.
Ngoài ra, nhiều cơ sở cũng lợi dụng tình trạng trên để kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng giả. Do đó, khi chọn mua bạn cần xem xét và có thông tin chính xác để tránh những tác hại xấu tới sức khỏe.
Đừng lo lắng, bạn có thể chọn mua lạc nhân ngay tại thực phẩm bảo vệ sức khỏe Coecco. chúng tôi xin cam kết sản phẩm đạt chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng các chất bảo quản thực phẩm, luôn đi đầu về vệ sinh an toàn. Không những thế chúng tôi còn cam kết luôn cập nhật giá lạc nhân loại 1 đúng nhất, theo giá thị trường.
Ngoài bán lạc nhân, chúng tôi còn bán rất nhiều sản phẩm nông sản sạch khác như: tinh bột nghệ coecco, cao cà gai leo coecco, dầu sachi coecco, tinh dầu sả coecco… hấp dẫn với giá cả phải chăng.
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé:
Nhận xét
Đăng nhận xét